Back To Top

Tác giả: Tầm Nhìn News

Ngày đăng: 2017 Jul 19

Việt Nam tỏa sáng trong Award Concert

5 thí sinh của Trường nhạc B.A.C.H xuất sắc đoạt giải thưởng cao và tỏa sáng trong đêm hòa nhạc (Award Concert) được tổ chức tại Salzburg (Áo).

Ngày 10/7/2017 theo giờ địa phương, 5 thí sinh của Trường nhạc B.A.C.H đã được trao giải thương và tỏa sáng trong đêm hòa nhạc (Award Concert) được tổ chức tại Salzburg (Áo).

d

Đinh Vân Khanh - Giải Nhất độc tấu piano, Bảng Intermediate dành cho 13 - 16 tuổi, biểu diễn trong đêm hòa nhạc

Grand Prize Virtuoso International Music Competition, cuộc thi quốc tế - “Giải hưởng lớn về trình độ kỹ thuật”. Mỗi năm, cuộc thi được Ban tổ chức kết hợp với những trường âm nhạc lớn, uy tín để tổ chức, nhằm khuyến khích các nghệ sĩ trẻ trong hoạt động biểu diễn và trưởng thành trên con đường theo đuổi đam mê âm nhạc của mình. Cuộc thi giúp các thí sinh hoàn thiện bản thân và tự tin và hiện thực hóa giấc mơ âm nhạc. Bên cạnh đó, cuộc thi còn nhằm phát hiện ra các nghệ sĩ có cá tính nổi bật, đưa họ đi lên trong nghề nghiệp mang tầm quốc tế.

Cuộc thi năm nay được kết hợp với Đại học Âm nhạc Nghệ thuật Mozarteum tại Salzburg (Áo), nơi sinh của nhà soạn nhạc thiên tài W. A. Mozart.

4

Các thí sinh Việt Nam biểu diễn xuất thần trong đêm  Award Concert

Cuộc thi là cơ hội để thí sinh ở các quốc gia khác nhau tham dự ở nhiều bộ môn như: đàn dây, piano, bộ kèn (gỗ và đồng), thanh nhạc và nhạc thính phòng. Mỗi bộ môn có những hạng mục (cấp độ) khác nhau, theo độ tuổi: Young Musician (dưới 8 tuổi), Junior (9 đến 12 tuổi), Intermediate (13 đến 15 tuổi), Advanced (16 đến 18 tuổi) và Senior (không giới hạn tuổi). Âm nhạc thính phòng có 3 hạng mục: Bảng A (dưới 12 tuổi), Bảng B (13-18 tuổi) và Bảng C (trên 18 tuổi).

Tiến sĩ, Nhạc trưởng Nguyễn Bách, Hiệu trưởng Trường âm nhạc B.A.C.H  cho biết: Trường Âm nhạc B.A.C.H, Thành phố Hồ Chí Minh cử 5 học viên, đều là học trò của giảng viên Piano Đoàn Lê Thanh Tú tham dự cuộc thi. Mặc dù họ tham dự với tư cách cá nhân, không đại diện cho quốc gia, nhưng thành tích của các em đã mang lại niềm tự hào cho Việt Nam khi cả 5 em đều đoạt giải thưởng lớn và được lựa chọn biểu diễn trong Award Concert (Hòa nhạc trao giải thưởng).

Danh sách giải thưởng:
 *Ở bảng dưới 12 tuổi: Giải Nhì độc tấu piano, Bảng Junior
 1.Đỗ Thy Gia Hân (2006)
 2.Chế Nguyễn Hạ Thi (2006)
-Giải Nhất song tấu piano, Bảng A, hạng mục “Nhạc thính phòng": Đỗ Thy Gia Hân và Chế Nguyễn Hạ Thi
 *Ở Bảng 13 tuổi – 16 tuổi: Giải Nhất độc tấu piano, Bảng Intermediate:
 1.Đỗ Minh Huy (2003)
 2.Đinh Vân Khanh (2003)
 -Giải Nhì độc tấu piano, Bảng Intermediate: Đặng Đức Anh (2003) 

Nhạc sĩ Nguyễn Bách – Chút tình riêng dành cho Đà Lạt

2014-Mar-26 ~ Minh Lân

Phóng sự hình ảnh - Concert KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP B.A.C.H. MUSIC SCHOOL

2015-Sep-04 ~ Nguyễn Bách

Họp Phụ Huynh Trường Âm nhạc B.A.C.H lần 1

2014-Nov-17 ~ Nguyễn Bách